Ngày 3/10, Sở Giao thông vận tải Gia Lai đã tiến hành trao Giấy khen tặng cho 3 lái xe thuộc Tổ lái xe 81B- 001.72 của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Thuận Tiến vì đã có thành tích trong phong trào “Người tốt, việc tốt”.
3 lái xe được khen tặng. Ảnh: cadn.com.vn

Ba cá nhân được Sở Giao thông tặng Giấy khen gồm lái xe Lê Đức Quận (sinh năm 1965), lái xe Phạm Văn Duy (sinh năm 1976) và phụ xe Bùi Hữu Hải (sinh năm 1992).

Trước đó, vào sáng 24/9 phát hiện hành khách Nguyễn Văn Thế đi xe bỏ quên chiếc ví sau khi đã xuống xe ở địa phận thành phố Vinh (Nghệ An) bên trong có 2.600 USD, gần 2 triệu đồng với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng. Sau khi kiểm tra trước sự chứng kiến của nhiều hành khách trên xe, tổ lái đã liên lạc cho chủ nhân của số tài sản trên để trả lại.

Nói về hành động của mình, lái xe Lê Đức Quận chia sẻ: Những trường hợp nhặt được đồ bỏ quên của hành khách chúng tôi gặp rất nhiều nhưng đây là trường hợp có giá trị lớn, nghĩ đến việc mất một số tiền lớn như vậy ai cũng xót. Trước đây mình cũng từng bị mất ví nên mình hiểu và cảm nhận được sự lo lắng của người bị mất đồ nên anh em trong tổ lái đều thống nhất phải tìm lại chủ nhân của tài sản trên để trả lại.

Quang Thái