Gà Chạy Kiệu Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật Và Cách Chăm Sóc Gà

Nhiều sư kê khi tham gia thú vui giải trí này chắc hẳn không biết gà chạy kiệu là gì? Có nên chọn loại gà này trong các trận đấu để tăng cơ hội chiến thắng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Gà chạy kiệu là gì?

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia tìm hiểu về nhà cái uy tín jun88, gà chạy kiệu là giống gà thông thường mà thực sự là một thế võ độc nhất vô nhị trong thế giới gà chọi. Cách nhận biết giống chó này khá đơn giản: khi được thả vào đấu trường, hãy vung vài móng rồi bắt đầu “bỏ chạy”.

Tiếp tục chạy cho đến khi đối thủ mệt mỏi hoặc mất cảnh giác. Khi đối thủ không còn sức hoặc mất cảnh giác. Con gà trống này sẽ bất ngờ quay lại và tung đòn tấn công bất ngờ, khiến đối thủ không thể phản ứng kịp. Đây là một chiến thuật tinh vi và khó đoán, thể hiện sự linh hoạt và xảo quyệt của giống gà này trong việc chọi gà.

Gà Chạy Kiệu - Kiểu Đá Khiến Nhiều Gà Trống Nghẹn ngào - Thế Giới Chọi Gà

Có bao nhiêu loại gà chạy kiệu?

Gà vận chuyển được phân thành 2 dòng chính là gà thật và gà kiệu. Dưới đây là những thông tin cụ thể:

Gà kiệu lỡ

Còn đối với gà kiệu, chúng là những cá thể sở hữu khả năng chạy kiệu độc đáo, một kỹ thuật chủ yếu dựa vào bản năng và phong cách chiến đấu. Khi ra đấu trường, gà thường chạy được khoảng 3-7 bước thì bất ngờ quay lại tấn công đối thủ. Những con gà này thường chứa đựng những đòn tấn công theo chiều ngang hoặc những chiêu thức khác có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn duy nhất.

Gà sinh thế

Ngược lại, gà sinh thế là gà bình thường và chỉ thực hiện động tác “chạy” khi cảm thấy choáng ngợp. Gà trống sẽ bỏ chạy sau khi bị đánh, nếu đi được một khoảng xa nhất định sẽ quay lại tấn công đối thủ. Vì vậy, khả năng chiến thắng của loại gà trống này phụ thuộc chủ yếu vào may mắn hơn là kỹ thuật hay chiến lược.

Dòng gà chọi bố mẹ có đá tốt hay không?

Điểm nổi bật của gà chạy kiệu

Phòng thủ tốt

Theo chia sẻ từ những người tham gia đá gà thomo chia sẻ, với chiến thuật liên tục chạy quanh võ đài, đối thủ khó tiếp cận và bắn trúng mục tiêu. Đây là phương pháp phòng thủ tối ưu nhất, khi sau mỗi lần chạy gà lại bất ngờ quay lại tấn công. Trong trường hợp bị mù hoặc có sức mạnh vượt trội, lợi dụng một cú đá đau vào mặt đối thủ có thể là một chiến thuật đơn giản nhưng hiệu quả. Với những cú ra đòn như vậy, dương vật của đối phương dần mất đi sức lực, thậm chí có thể chán nản và bỏ cuộc, khiến bạn giành chiến thắng.

Gà chọi Thái: Đặc điểm của các giống chọi tốt nhất thế giới

Có tính bất ngờ

Không ai có thể đoán trước được cú đá của chú gà trống này. Hiện chưa rõ khi nào giao tranh sẽ tiếp tục. Cú sốc này tạo ra sự bất ngờ và khó bảo vệ. Khi quay lại chiến đấu, ga chay kiều thường chỉ tay không thương tiếc vào giữa mặt đối thủ, gây đau đớn hơn các đòn đánh thông thường. Kiểu tát tuy không thoải mái nhưng lại gây khó chịu cho đối phương và thường được dùng để kiểm tra khả năng của họ.

Khó bị bắt lối khắc chế

Phong cách chiến đấu kiệu hiếm khi được nắm bắt, đặc biệt là khi phải duy trì tốc độ và sự linh hoạt. Việc chạy như thế này đôi khi khiến đối phương không đuổi kịp, nếu chán, gà chọi đang chạy có thể nhảy ra khỏi võ đài, coi như là thắng cuộc. Mặc dù đây là một chiến lược tiết kiệm sức khỏe nhưng nó cũng có những nhược điểm cần được đánh giá cẩn thận.

Chia sẻ mẹo xem tướng gà chọi đoán đòn tấn công chính xác

Một số lưu ý về chương trình huấn luyện và chăm sóc

Về phương pháp chăn nuôi gà chọi, không có sự khác biệt lớn so với việc chăn nuôi gà chọi thông thường . Điều quan trọng nhất là tập trung vào dinh dưỡng và tập thể dục.

Cụ thể, áp dụng các khẩu phần dinh dưỡng khác nhau ở từng giai đoạn phát triển của gà. Ví dụ, khi gà còn nhỏ, chúng cần được cho ăn tự do để tăng trọng và xây dựng cơ bắp.

Khi được 7-8 tháng tuổi, hãy bắt đầu tập thể dục để giảm mỡ và khoảng 9-10 tháng tuổi là thời điểm hoàn hảo để cho trẻ đến trường. Mặc dù gà có thể đá từ khi được 7 tháng tuổi nhưng việc đầu tư vào nền giáo dục tốt sẽ giúp chúng có kinh nghiệm thi đấu lâu hơn.

Trong quá trình huấn luyện bạn nên tập trung tấn công gà trống. Đối với các đài Chày Kiều họ thường sử dụng các đòn tấn công phụ nên việc đầu tư huấn luyện bay để giữ cho đôi cánh khỏe và bay tốt là rất quan trọng. Để hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn, cần thực hiện động tác chạy lồng và mang tạ lên chân để tăng cơ, sức mạnh và tải trọng cho cựa.

Kiểm soát thời gian hoạt động của gà chọi cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy thử nghiệm chúng với một con gà trống cùng cấp để so sánh thời gian thoát ra giữa các lần đánh để có thể tính toán chiến lược phù hợp.

Đồng thời, đảm bảo chuồng trại sạch sẽ, khử trùng thường xuyên, giữ máng ăn, máng uống luôn trong tình trạng sạch sẽ. Hãy chủ động tiêm phòng thường xuyên để ngăn chặn tình trạng gà chết ngoài ý muốn.

Hướng dẫn kiểm tra vảy gà tốt hay xấu để tránh lựa chọn sai lầm

Trên đây là những thông tin chi tiết bạn cần biết về gà chạy kiệu là gì được chúng tôi chia sẻ. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình một chú gà chọi xuất sắc.

Bài viết liên quan