Top 10+ Sự Thật Về Huyền Thoại Quyền Anh Evander Holyfield

Holyfield, con út trong gia đình có 9 người con, nhỏ hơn nhiều so với các anh chị em của mình và được sinh ra từ một người cha khác mẹ. Gia đình Holyfield sau đó chuyển đến Atlanta, Georgia, nơi anh lớn lên trong Dự án Nhà ở Bowen Homes mục nát. Dưới đây là top các sự thật thú vị về huyền thoại quyền anh Evander Holyfield. Hãy cùng m88 tìm hiểu nhé.

Holyfield chơi quyền anh từ năm bảy tuổi

Khi Holyfield được bốn tuổi, gia đình anh chuyển đến Atlanta, Georgia, nơi anh tham gia Câu lạc bộ nam và nữ và gặp Carter Morgan, người đã giới thiệu anh với môn thể thao quyền anh. Anh ấy bắt đầu chơi quyền anh khi mới 7 tuổi và đã giành chiến thắng trong giải đấu quyền anh của Câu lạc bộ nam.

Anh ấy bắt đầu chơi quyền anh từ khi còn nhỏ trên đường phố và tài năng của anh ấy đã giúp anh ấy duy trì sự nghiệp quyền anh lâu dài. Evander Holyfield bắt đầu chơi quyền anh khi mới 7 tuổi. Anh ấy đã từng đánh nhau trên đường phố.

Trong những ngày đầu của sự nghiệp quyền anh, một chàng trai trẻ tên là Cecil Brown đã đánh bại Evander Holyfield hai lần, khiến anh ta nản lòng đến mức phải giải nghệ. Tuy nhiên, anh ta đã lấy hết can đảm để đối mặt với anh ta lần thứ ba và cuối cùng đã thắng thế.

Holyfield là nhà vô địch Đông Nam Bộ khi 15 tuổi

Holyfield tham gia Câu lạc bộ nam nữ khi mới 8 tuổi. Carter Morgan đã giới thiệu anh đến với môn thể thao quyền anh chuyên nghiệp. Anh ấy nhanh chóng giành chiến thắng trong giải đấu quyền anh câu lạc bộ nam. Đến năm 13 tuổi, anh đủ điều kiện tham gia Thế vận hội dành cho lứa tuổi thiếu niên đầu tiên. Anh vô địch khu vực Đông Nam Bộ và danh hiệu Võ sĩ xuất sắc nhất khi mới 15 tuổi.

Holyfield bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp hạng nhẹ

Vào ngày 15 tháng 11 năm 1984, Holyfield ra mắt chuyên nghiệp với tư cách là hạng nhẹ với chiến thắng sáu hiệp trên truyền hình trước Lionel Byarm tại Madison Square Garden. Vào ngày 20 tháng 1 năm 1985, anh đánh bại Eric Winbush trong một trận đấu sáu hiệp quyết định tại Thành phố Atlantic, New Jersey.

Anh ấy đã đánh bại Fred Brown ở vòng đầu tiên ở Norfolk, Virginia, vào ngày 13 tháng 3 và Mark Rivera trong hai vòng ở Corpus Christi, Texas, vào ngày 20 tháng 4.

Evander Holyfield vô địch giải Găng tay vàng quốc gia năm 1984

Găng tay vàng là tên được đặt cho các cuộc thi hàng năm dành cho quyền anh nghiệp dư ở Hoa Kỳ, nơi họ được trao đai và nhẫn. Và danh hiệu vô địch quốc gia được trao. Evander Holyfield đã vô địch giải Găng tay vàng quốc gia vào năm 1984 ở hạng cân nặng nhẹ khi đại diện cho Knoxville.

Anh ấy đã đại diện cho Hoa Kỳ ở hạng cân nặng nhẹ của quyền anh trong Thế vận hội Mùa hè 1984 ở Los Angeles California. Anh ấy đã giành được huy chương đồng trong hạng mục của mình.

Võ sĩ duy nhất giành chức vô địch ở hai hạng cân

Anh ấy là nhà vô địch không thể tranh cãi ở hạng tuần dương hạm vào cuối những năm 1980 và hạng nặng vào đầu những năm 1990, và anh ấy là võ sĩ duy nhất trong lịch sử đã giành được danh hiệu không thể tranh cãi ở cả hai hạng cân trong thời kỳ ba đai. Hạng cân là phạm vi trọng lượng dành cho võ sĩ quyền anh.

Giới hạn dưới của một hạng cân tương đương với giới hạn trên của hạng dưới nó. Trong quyền anh chuyên nghiệp, hạng cao nhất không có giới hạn trên và được gọi là hạng nặng hoặc hạng siêu nặng.

Holyfield là nhà vô địch hạng nặng thế giới bốn lần duy nhất

Theo những người từng đăng nhập m88 cho hay Holyfield là nhà vô địch hạng nặng duy nhất 4 lần giành đai. Anh ấy đã giữ đồng thời các danh hiệu WBA, WBC và IBF từ năm 1990 đến năm 1992, danh hiệu WBA và IBF một lần nữa từ năm 1993 đến năm 1994, danh hiệu WBA lần thứ ba từ năm 1996 đến năm 1999, danh hiệu IBF lần thứ ba từ 1997 đến 1999, và danh hiệu WBA lần thứ tư từ 2000 đến 2001.

Anh ấy đã thắng trận đấu năm 2000 với John Ruiz để trở thành võ sĩ duy nhất từng 4 lần vô địch hạng nặng thế giới. Ruiz đã chiến thắng trong trận tái đấu bằng quyết định nhất trí ở cùng vòng 12 vào năm sau, 2001.

Một trận đấu khác được lên kế hoạch vào tháng 12 năm 2001, nhưng nó được gọi là hòa, giúp Ruiz giữ đai. Holyfield đối đầu với Hasim Rahman trong một trận đấu quyết định để xác định ai sẽ thách đấu Lennox Lewis cho chức vô địch IBF. Lewis cuối cùng đã bị tước danh hiệu và Holyfield đã đánh bại Rahman trong một quyết định kỹ thuật.

Kiểm tra sự thật hấp dẫn về nhà vô địch hạng nặng hiện tại.

Holyfield đánh bại Mike Tyson bằng TKO

Năm 1996, Holyfield đánh bại cựu vô địch thế giới Bobby Czyz bằng loại trực tiếp trong sáu hiệp. Sau đó anh gặp Mike Tyson. Tyson đã giành lại đai vô địch hạng nặng WBC và WBA, đồng thời sau khi bị tước đai vô địch WBC vì thất bại trước Lennox Lewis, anh đã bảo vệ đai WBA trước Holyfield vào ngày 9 tháng 11 cùng năm.

Tyson được ưu ái giành chiến thắng, nhưng Holyfield đã tạo nên lịch sử khi đánh bại Tyson ở vòng 11 bằng TKO. Holyfield lần thứ ba giành được đai hạng nặng WBA. Mike Tyson đã cắn vào tai của Evander Holyfield trong trận tái đấu của họ, khiến nó trở thành một trong những trận đấu gây tranh cãi nhất trong lịch sử quyền anh. Mike Tyson bị truất quyền thi đấu do hành động của anh ta và Evander Holyfield được tuyên bố là người chiến thắng.

Mang ngọn đuốc Olympic trong Thế vận hội 1996 ở Atlanta

Khi ngọn đuốc Olympic đang trên đường đến quê hương Atlanta của anh ấy cho Thế vận hội năm đó vào năm 1996, Holyfield đã có cơ hội mang nó. Thế vận hội Mùa hè 1996 là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế được tổ chức tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ, từ ngày 19 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8 năm 1996.

Thành lập Real Deal Records

Anh ấy đã thành lập Real Deal Records, ban nhạc mà anh ấy đã từng ký hợp đồng với ban nhạc Exhale, ban nhạc đã đạt được thành công ngắn ngủi. Võ sĩ Evander Holyfield và đối tác kinh doanh Rochester Johnson Jr. đã thành lập Real Deal Records, LLC vào ngày 11 tháng 2 năm 1999.

Cuttboy G Dinero, một rapper và nhà sản xuất, rapper 2Meka Diaz, Shalom, một nhóm R&B, Saison, một ca sĩ nổi tiếng người Philippines, NuWine, một rapper đến từ Houston, Exhale, một nhóm các ca sĩ R&B đặc biệt và ca sĩ phúc âm Lexi là một số trong số các nhạc sĩ đã ký hợp đồng với Real Deal Records. Holyfield nhấn mạnh nhiều phong cách âm nhạc do hãng của anh ấy sản xuất.

Holyfield có biệt danh là “The Real Deal”

Các võ sĩ luôn có biệt danh, đôi khi do chính họ chọn, đôi khi do công chúng hoặc một bên thứ ba nào đó đặt cho họ. Mục đích của biệt hiệu là để làm nổi bật yếu tố đe dọa của võ sĩ hoặc để hỗ trợ việc tiếp thị võ sĩ thông qua “sự hấp dẫn” của thuật ngữ này.

Nhưng không có biệt danh nào phù hợp hơn “The Real Deal” của Evander Holyfield. Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, Holyfield là một huyền thoại trong lịch sử của vòng tròn bình phương. Anh ấy, giống như hầu hết các nhà vô địch trước đây, có cả người ghét và người hâm mộ.

Bài viết là tổng hợp những sự thật xoay quanh huyền thoại quyền anh Evander Holyfield để bạn có thể biết được những thông tin thú vị về môn quyền anh thế giới.

Bài viết liên quan