TOP 5 Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Dưới đây là những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà mọi người đều cần, từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp và siêu chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

Kỹ thuật khởi động

Theo tìm hiểu từ những người tham gia liên minh okvip cho biết, đối với tất cả các môn thể thao, trước khi tham gia hoạt động chúng ta đều phải thực hiện các động tác khởi động để giúp cơ thể thích nghi với cường độ và giảm thiểu chấn thương. Trong bóng đá, có hai kỹ thuật khởi động cơ bản chính:

  • Khởi động không bóng: Xoay cổ tay, mắt cá chân, đầu gối… duỗi thẳng chân trước và chân sau, bước những bước nhỏ, chạy đùi cao, bật nhảy tại chỗ, hít thở đều đặn…
  • Khởi động khi có bóng: chạm bóng, nảy bóng, chuyền bóng qua lại, bắt bóng, v.v.

Những động tác khởi động này rất dễ dàng nhưng người chơi cũng phải lưu ý để thực hiện chính xác. Quá trình thực hiện các bài khởi động được thực hiện trước khi tập và kéo dài khoảng 5-10 phút.

Bài 2 – Kỹ thuật khởi động bóng đá

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Hướng chạy của người vuông góc với bóng, chân trụ song song với bóng, mu bàn chân tiếp xúc mạnh với bóng theo khung thành.

Theo nguồn trích dẫn từ ok vip, kỹ thuật đánh bóng bằng mu bàn chân là một trong những kỹ năng cơ bản nhất mà mọi cầu thủ đều sử dụng. Phương pháp này rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, nó thường được sử dụng trong những trường hợp: chuyền dài vượt tuyến, ép bóng, tạt bóng hay thậm chí là sút về phía khung thành.

Tìm hiểu thêm về kỹ thuật đánh bóng bằng mu bàn chân - HTSPORT.VN

Kỹ thuật bắt bóng trong bóng đá

Khi luyện tập kỹ thuật bóng đá không thể không nhắc đến kỹ thuật chặn bóng. Việc rèn luyện kỹ thuật nhận và chặn bóng tốt sẽ giúp người chơi có khả năng rê bóng theo ý mình và rê bóng ghi bàn. Nếu quyết tâm trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bạn nhất định phải biết 2 kỹ thuật chặn bóng cơ bản:

  • Kỹ thuật chặn bóng: Người chơi sẽ duỗi chân để chạm bóng. Khi bóng chạm chân, anh ta sẽ lùi lại một chút để hạn chế lực của bóng rồi di chuyển bóng theo ý muốn.
  • Kỹ thuật tiếp bóng: Lúc này, đấu thủ đưa hai chân lên cao ngang đùi song song với mặt đất tiếp xúc với bóng, đồng thời rút chân ra để hãm đà của bóng. Mu bàn chân và mu bàn chân là hai điểm tiếp xúc tốt nhất với bóng. Kỹ thuật chơi này được sử dụng khi bóng được đồng đội chuyền lên trên hoặc khi bóng rơi tự do.

Bài 4 – Kỹ thuật chặn bóng, cách chặn bóng chính xác

Kỹ thuật chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng này là cách giúp cầu thủ có sự phối hợp đa dạng và chuyển bóng mượt mà giữa các vị trí. Tùy theo từng tình huống tấn công khác nhau trong trận đấu mà những đường chuyền dài, đường chuyền ngắn sẽ thay đổi. Về cơ bản, có 4 kỹ thuật chuyền chính được sử dụng: chuyền ngắn, chuyền dài, chuyền vòng tròn, chuyền cao.

Kỹ thuật qua người

Đây là một kỹ thuật rất phổ biến với những người chơi chuyên nghiệp. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những cầu thủ nổi tiếng thế giới như Messi, Ronaldo, Neymar đều có khả năng chuyền người cực tốt. Thực hiện tốt kỹ năng đá bóng này giúp bạn dễ dàng hạ gục đối thủ, chuyền bóng và ghi bàn cho đội mình. Các kỹ thuật chuyền bóng được hầu hết người chơi sử dụng bao gồm: kỹ thuật xoay chân, kỹ thuật chuyền bóng bước, kỹ thuật chuyền bóng xoay người,…

Tổng hợp 11 kỹ thuật rê bóng vào người đẹp, dễ tập | YouSport

Trên đây là những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà người mới chơi môn thể thao này cần nắm vững được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Bài viết liên quan