Tiểu Sử Clb Ajaccio – CLB Pháp Chuyên Nghiệp Tại Ligue 1

AC Ajaccio là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp từng thi đấu tại giải Ligue 1. Chính vì vậy, đội bóng này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ bóng đá. Nếu bạn cũng quan tâm đến câu lạc bộ bóng đá này thì không thể bỏ qua bài viết sau đây. Bài viết chính là những thông tin chi tiết nhất về tiểu sử clb Ajaccio. Cùng Bongdainfo tỷ số trực tuyến tìm hiểu nhé.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trận bóng của giải vô địch bóng đá Pháp. Bạn chắc chắn sẽ xem các trận đấu bóng đá của câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio. Bởi đó là đội tham dự giải đấu cao cấp nhất khu vực quốc gia này.

Câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio - Đội bóng có lịch sử phát triển lâu đời tại Pháp

 • Tên đầy đủ: Athletic Club Ajaccien.
 • Biệt danh: L’ours.
 • Thành lập: 1910.
 • Sân: Stade François Coty, Ajaccio.
 • Sức chứa: 12,000.
 • Chủ tịch điều hành: Alain Orsoni.
 • Người quản lý: Albert Emon.
 • Giải đấu: Ligue 1.

Theo thông tin từ những người biết tỷ lệ bóng đá thì mặc dù đội bóng tham dự giải vô địch quốc gia Pháp là Ligue 1. Tuy nhiên, thành tích của câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio tại giải đấu này là không thực sự ấn tượng. Trong tương lai, người hâm mộ luôn kỳ vọng đội sẽ thi đấu tốt hơn nữa.

Lịch sử hình thành đội bóng AC Ajaccio

Dưới đây là một số mốc lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio mà bạn đọc nên biết, đó là:

Câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio - Đội bóng có lịch sử phát triển lâu đời tại Pháp

 • 1910: Chính thức ra đời câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio.
 • Trong mùa giải 2011-2012, đội bóng AC Ajaccio đã lọt vào bán kết giải đấu Cúp quốc gia Pháp. Thi đấu ở giải đấu này, họ cũng đạt thứ hạng cao. Đó được coi là một trong những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio.
 • Trong mùa giải 2015-16, AC Ajaccio chính thức có tên trong danh sách các đội tham dự giải vô địch bóng đá Pháp. Tuy nhiên, tại giải đấu này, AC Ajaccio lại có phong độ không ổn định. Thậm chí có mùa giải họ bị xuống hạng ở giải hạng nhất Pháp.

Ban huấn luyện AC Ajaccio

Theo thông tin tổng hợp từ BongDa INFO thì câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio hiện không có huấn luyện viên chính thức. Trong đó trưởng đoàn và huấn luyện viên chỉ có:

 • Albert Emon là huấn luyện viên của đội từ năm 2012.
 • Alain Orsoni là chủ tịch điều hành của câu lạc bộ.
 • AC Ajaccio hiện đang thi đấu tại giải Ligue 1 của Pháp.

Danh sách cầu thủ của đội bóng AC Ajaccio

Các cầu thủ hiện đang thi đấu trong màu áo thi đấu chính thức của Câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio là:

Thủ môn

Áo số 30: Ghjuvanni Quilichini, Áo số 1: Benjamin Leroy, Áo số 16: François-Joseph Sollacaro.

Hậu vệ

Áo số 2: Mickael Alphonse, số. 3: Ismaël Diallo, Jersey số. 15: Clément Vidal, Áo số. 23: Thomas Mangani, Áo số. 21: Cédric Avinel, Áo số. 25: Oumar Gonzalez, Áo số. 44: Chaker Alhadhur, Austria no. 77: Fernand Mayembo, Áo 99: Youssouf Koné.

Tiền vệ

Áo số 27: Kevin Spadania, Áo số 22: Yanis Cimignani, Áo số 19: Alassane N’Diaye, Áo số 20: Mohamed Youssouf, Áo số 4: Mickael Barreto, Áo số 5: Riad Nouri, Áo số 6: Mathieu Coutadeur, Áo số 10: Qazim Laci, Áo số 92: Youcef Belaili, Áo số 17: Romain Hamouma, Áo số 8: Vincent Marchetti.

Tiền đạo

Áo số 9: Yoann Touzghar, Áo số 11: Bevic Moussiti-Oko, Áo số 14: Cyrille Bayala, Áo số 1 18: Jean Botue, Áo số 7: Mounaim El Idrissy, Áo số 29: Florian Chabrolle.

Câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio - Đội bóng có lịch sử phát triển lâu đời tại Pháp

Áo thi đấu của AC Ajaccio

Theo thông tin tổng hợp từ g Đá INFO thì AC Ajaccio khi thi đấu trên sân nhà sẽ mặc trang phục truyền thống. Nổi bật với thiết kế áo thun 5 sọc trắng và 6 sọc đỏ phía trước. Vòng tay AC Ajaccio có màu trắng, viền đỏ khá đồng bộ. Ngoài ra, khi bạn được mời đến sân của đội bạn, câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio sử dụng màu xanh lam. Trên thực tế, nó giống màu được sử dụng bởi các đội khác trong lịch sử bóng đá.

Một số thành công của đội AC Ajaccio

Trong lịch sử thi đấu của mình ở các giải quốc gia và thế giới. Câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio cũng đã đạt được những thành tích như:

Câu lạc bộ bóng đá AC Ajaccio - Đội bóng có lịch sử phát triển lâu đời tại Pháp

 • AC Ajaccio vô địch giải hạng hai (hay giải hạng nhì) trong các mùa giải 1966–1967 và 2001–2002.
 • AC Ajaccio từng vô địch quốc gia (hoặc giải hạng ba) một lần vào mùa giải 1997-1998.
 • AC Ajaccio đã 9 lần vô địch Ligue de Corse (hay Ligue Corse) vào các năm 1920, 1921, 1934, 1939, 1948, 1950, 1955, 1964 và 1994.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiểu sử clb Ajaccio mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn đọc đã biết thêm về một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Pháp. AC Ajaccio hiện đang thi đấu tại Ligue 1 nên đừng quên cổ vũ cho đội bóng này khi họ thi đấu trên sân.

Bài viết liên quan